Ngày hội Việc làm 2014 do Trường ĐH Nông Lâm TP HCM tổ chức đã mở rộng cánh cửa nghề nghiệp cho sinh viên, giúp nhà trường kết nối với doanh nghiệp

 Dù thời tiết nắng nóng nhưng khuôn viên Ngày hội Việc làm ở Trường ĐH Nông Lâm TP HCM luôn tấp nập ứng viên xem thông tin tuyển dụng, nộp hồ sơ xin việc. Hoạt động do nhà trường tổ chức trong ngày 4-6 thu hút 30 doanh nghiệp (DN) với hơn 1.000 công việc được rao tuyển. Nhà tuyển dụng (NTD) trực tiếp nhận hồ sơ và phỏng vấn tại ngày hội. Nhiều hoạt động nghề nghiệp thu hút gần 5.000 ứng viên tham gia.

Hữu ích, thiết thực
 
Hồi hộp đợi phỏng vấn, Nguyễn Thị Tuyết, sinh viên (SV) Khoa Thủy sản Trường ĐH Nông Lâm TP HCM, cho biết đây là lần thứ hai thử sức ở ngày hội việc làm. “Tôi nộp hồ sơ ở nhiều DN để tìm vị trí công việc phù hợp với khả năng của bản thân. NTD góp ý cho ứng viên từ cách nói chuyện, tư thế ngồi khi giao tiếp… Không chỉ vậy, NTD còn tư vấn để chúng tôi phát hiện và khắc phục nhược điểm của mình” - Tuyết chia sẻ.
Sinh viên tự tin tham gia các hoạt động nghề nghiệp tại Ngày hội Việc làm do Trường ĐH Nông Lâm TP HCM tổ chức ngày 4-6
Nếu ở khu vực tuyển dụng, phỏng vấn thu hút đông SV thì không khí buổi giao lưu DN và SV với chủ đề “Hành trang bạn trẻ thành công” cũng không kém phần sôi động. SV liên tục đặt câu hỏi về yêu cầu tuyển dụng, bí quyết thành công… cho lãnh đạo DN. Nguyễn Ngọc Hiếu, SV Khoa Kinh tế, cho biết hoạt động này kịp thời đáp ứng nhu cầu học hỏi nâng cao kỹ năng của SV. Sự chia sẻ chân tình từ thế hệ đi trước giúp các bạn trẻ rút ra nhiều bài học kinh nghiệm, củng cố kiến thức để chuẩn bị tốt hành trang xin việc.
 
Bên cạnh các hoạt động nghề nghiệp, 30 SV nghèo hiếu học còn được nhận học bổng từ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Đông Sài Gòn và Công ty TNHH Sản xuất Kinh doanh Phúc Thành.
 
Thắt chặt mối liên kết với doanh nghiệp
 
Không chỉ tạo điều kiện cho SV tiếp cận cơ hội việc làm, Ngày hội Việc làm của Trường ĐH Nông Lâm TP HCM còn góp phần đưa nhà trường và DN xích lại gần nhau. PGS-TS, Nhà giáo Ưu tú Huỳnh Thanh Hùng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP - cho biết nhà trường đặc biệt chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ giảng dạy trình độ cao nhằm đào tạo nguồn nhân lực bảo đảm cả về chất lẫn lượng. Thông qua ngày hội, 5.000 SV đã có cơ hội tìm việc đúng ngành nghề, DN có điều kiện tiếp xúc để hiểu thêm về nguồn nhân lực do trường đào tạo. Ngoài ra, lãnh đạo, giảng viên cũng tiếp thu ý kiến của DN để điều chỉnh phương pháp giảng dạy phù hợp hơn với thực tế.
 
Bà Phạm Thị Kim Phượng, Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Kinh doanh Phúc Thành, chia sẻ: “Khi phỏng vấn tuyển dụng, các bạn trẻ sẽ biết cách bổ sung những yếu tố, kỹ năng còn thiếu khi xin việc. Tôi đã tham gia ngày hội việc làm do nhà trường tổ chức từ khi học ĐH năm thứ hai. Giờ đây không chỉ là NTD, tôi còn đến ngày hội với tư cách là cựu SV. Tôi rất mừng khi lao động trẻ trưởng thành từ Trường ĐH Nông Lâm TP ngày càng năng động, tự tin, vững tay nghề”. 
                                                                                                                             
                                                                                                                             Hồng Nhung (Báo Người lao động)

Số lần xem trang: 8542
Điều chỉnh lần cuối: 13-06-2014

10 sự kiện quốc tế nổi bật năm 2015 (12-01-2016)

Trao 10.000 USD học bổng Mitshubishi cho sinh viên (30-03-2015)

TPHCM: Sinh viên ngành Nông - Lâm nhận học bổng lớn (30-03-2015)

TPHCM: Sinh viên ngành Nông - Lâm nhận học bổng lớn (30-03-2015)

Tiến Sĩ Tôm (12-01-2015)

Kỳ thi chung quốc gia: Trường ĐH xác định môn thi trước 15/10 (22-09-2014)

Nhiều báo đưa tin Ngày Hội Việc làm ĐH Nông Lâm TPHCM 2014 (16-06-2014)

Doanh nghiệp đặt hàng nhà trường (16-06-2014)

Tìm việc làm cho ngành nông - lâm (16-06-2014)

Thêm 500 việc làm cho sinh viên ngành nông nghiệp (13-06-2014)

Xem thêm ...

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : bảy tám một năm chín

Xem trả lời của bạn !