GD&TĐ -  Ngày 28/3, trường ĐH Nông Lâm TPHCM đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động định hướng nghề nghiệp hướng đến sinh viên và gắn kết doanh nghiệp, cộng đồng.

Khoa Chăn nuôi - Thú Y tổ chức ngày hội nghề nghiệp chăn nuôi - Thú y cho sinh viên với sự tham dự của hơn 25 doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước có nhu cầu tuyển dụng nhân sự với sự tham gia của hơn 40 gian hàng.

Tại ngày hội nghề nghiệp, sinh viên không chỉ có cơ hội tiếp cận các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam kinh doanh, sản xuất trong lĩnh vực chăn nuôi - thú y, mà còn có cơ hội ứng tuyển vào các vị trí nhân sự ngay tại ngày hội với mức lương hấp dẫn.

Cùng đó, các buổi hội thảo, chuyên đề khoa học về lĩnh vực Chăn nuôi- Thú y do các chuyên gia đầu ngành trình bày mang đến cho sinh viên khối lượng tri thức, sự tích lũy về ngành nghề mình theo học một cách đáng kể, để các em có sự tự tin cho con đường lập thân sau này bằng chính ngành nghề mà mình đã chọn lựa và theo học.

Cùng ngày diễn ra lễ trao học bổng của tập đoàn Mitshubishi cho 50 sinh viên có hoàn hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi của hai khoa Nông học và Thủy Sản.

Với mức học bổng trị giá 200 USD/sinh viên (10.000 USD cho 50 em), quỹ học bổng của Mitshubishi không chỉ mang đến niềm tin, nghị lực cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, mà còn cho các em thấy sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng đến mình là rất lớn.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, đại diện của tập đoàn Mitshubishi chia sẻ: Thông qua hình thức tài trợ học bổng cho sinh viên ngành Nông học và Thủy sản, chúng tôi mong muốn đưa kiến thức, kinh nghiệm phát triển nông nghiệp của Nhật Bản vào Việt Nam; kết hợp lợi thế phát triển nông nghiệp của Việt Nam để nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản Việt Nam, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp Nhật Bản.

Hy vọng từ sự hợp tác lâu dài và bền vững giữa tập đoàn và trường ĐH Nông Lâm TPHCM sẽ giúp cho cả hai bên có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao thành quả khoa học và quan trọng hơn cả là cùng nhau trao đổi nguồn nhân lực chất lượng.

Được biết, đây là lần thứ 8 Mitshubishi Corporation tài trợ học bổng cho sinh viên trường ĐH Nông Lâm TPHCM. Tính từ năm 2009 đến nay đã có 400 sinh viên của trường ĐH Nông Lâm TPHCM được nhận học bổng này với tổng giá trị 80.000 USD.

Anh Tú - Báo Giáo Dục Thời Đại

Số xác nhận : bốn không ba bốn hai