Ngày 12/4/2017,  vòng chung kết Hội thi Sinh viên Sáng tạo Sản phẩm mới lần VIII năm 2017 đã được tổ chức tại Khu Du lịch Bình Quới (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Tham gia Hội thi, nhóm Sinh viên thuộc khoa Công nghệ thực phẩm – trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đã đạt giải do doanh nghiệp bình chọn với sản phẩm Colla Poro – Dịch collagen xương cá sấu thủy phân. Nhóm sinh viên này bao gồm: Võ Thị Ánh Tuyết (nhóm trưởng), Mai Ngọc Đông Vy, Hồ Thị Hồng Đào, Nguyễn Thụy Giang với sự hướng dẫn của TS. Lê Trung Thiên – trưởng bộ môn Kỹ thuật thực phẩm  - Khoa Công nghệ thực phẩm. Sinh viên Võ Thị Ánh Tuyết chia sẻ: “chúng em tham dự cuộc thi với mong muốn mang đến một sản phẩm giàu dinh dưỡng đến gần hơn với doanh nghiệp, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng. Đây là một niềm vinh dự và là nguồn động viên to lớn đối với chúng em trong việc nghiên cứu và học tập. Em cảm thấy tự hào khi là sinh viên trường ĐH nông lâm TP.HCM”

Sản phẩm Colla Poro thuộc nhóm thực phẩm chức năng với công dụng cải thiện sức khỏe xương khớp, thích hợp cho người lớn tuổi và bệnh nhân cần hồi phục sau phẫu thuật xương. Đồng thời, với hàm lượng collagen peptide cao giúp cải thiện sạm da, da khô, ngăn ngừa nếp nhăn. Collagen trích ly từ xương cá sấu cũng được nghiên cứu giúp hỗ trợ điều trị bênh xương thủy tinh ở trẻ em trong chương trình Kim Cương tươi đẹp của công ty TNHH Cá Sấu Hoa Cà.

Hội thi Sinh viên sáng tạo lần này với hơn 80 sản phẩm đăng ký tham gia dự thi của sinh viên đến từ các trường: Trường Đại học Công nghiệp, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM, Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM, Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Bách Khoa ĐHQG TP.HCM

Khoa Công nghệ Thực phẩm

 

Số lần xem trang : :1787
Nhập ngày : 12-05-2017
Điều chỉnh lần cuối :12-05-2017

Tin tức

Thông báo về việc xét tặng giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019(29-03-2019)

Tăng cường các giải pháp phòng, chống tai nạn đuối nước HSSV dịp hè năm 2019(17-04-2019)

Thông báo xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào Đại học chính quy năm 2019(22-03-2019)

Phương án xét tuyển chính thức của Trường Đại học Nông Lâm TPHCM năm 2019(11-03-2019)

Đại học Nông Lâm TP HCM tuyển gần 5.000 chỉ tiêu(11-03-2019)

Talk show cuộc thi Hultprize Đông Nam Á với chủ đề (08-03-2019)

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ dự "Lễ phát động chương trình khởi nghiệp từ OCOP trong thanh niên, sinh viên" tại Trường ĐH Nông Lâm TPHCM(08-01-2019)

Thông báo Đánh giá Điểm rèn luyện học kỳ 1 năm học 2018 - 2019(20-02-2019)

Nghịch lý ngành Công nghệ chế biến Lâm sản: doanh nghiệp khát nhân lực, trường đại học “đỏ mắt” tuyển sinh(05-03-2019)

Chung kết - Giải bóng đá sinh viên TP.HCM 2018(12-01-2019)

PTT Vương Đình Huệ: “Sẽ có khoảng 15.000 tỷ đồng cho chương trình OCOP”(09-01-2019)

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ “nếm thử” các sản phẩm OCOP(09-01-2019)

Phát động Chương trình Khởi nghiệp từ OCOP trong thanh niên, sinh viên(09-01-2019)

Các trường ĐH: Có thể lập doanh nghiệp đổi mới sáng tạo(09-01-2019)

Hội nghị đại biểu cán bộ - công chức - viên chức năm học 2018-2019(07-01-2019)

Thông báo v/v nghỉ học phòng tránh bão số 9(24-11-2018)

Trường ĐH Nông Lâm Tp.HCM công bố bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư(22-11-2018)

Quyết định về việc sinh viên vi phạm nội quy, quy chế học đường năm học 2018-2019(14-11-2018)

Sinh viên Khoa Cơ khí - công nghệ, trường ĐH Nông Lâm TP.HCM chế tạo thành công robot cắt tỉa viền cây cảnh(26-10-2018)

Lời cảm ơn của Ban tổ chức Ngày hội việc làm Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM 2018(01-10-2018)

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : một bốn bốn hai năm

Xem trả lời của bạn !