TT - Từ ngày 20-10 đến 13-11-2008 tại Nhà văn hóa Sinh viên (634 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3, TP.HCM) sẽ nhận hồ sơ đăng ký và bài sơ khảo cuộc thi “Phương pháp học ĐH hiệu quả”.

Cuộc thi này do Nhà văn hóa Sinh viên tổ chức nhằm phát động phong trào học tập trong sinh viên ngay đầu năm học mới, hướng dẫn kỹ năng học ĐH cho tân sinh viên... Đối tượng tham gia là những sinh viên đang học tập tại các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP.HCM.

Cuộc thi gồm ba vòng, thi theo nhóm (3 -10 người). Không hạn chế số nhóm của một trường hoặc một nhóm có thể nhiều trường. Vòng một, mỗi nhóm viết một bài giới thiệu xác định mục tiêu học tập và các kỹ năng thiết yếu để học tốt ở ĐH. Qua vòng thi này ban giám khảo chọn ra 20 nhóm để vào vòng hai.

Vòng hai, các nhóm tham gia kỹ năng “quản lý thời gian và tinh thần đồng đội” thông qua trò chơi kỹ năng để ban giám khảo chọn ra 10 nhóm vào vòng chung kết. Vòng chung kết mỗi nhóm thuyết trình 10 phút phương pháp học ĐH của nhóm, minh họa bằng kết quả học tập tốt tại trường, chứng minh được phương pháp ứng dụng thành công cho nhóm của mình.

N.P.

Số xác nhận : tám tám tám một năm