Hầu hết sinh viên các trường ĐH, CĐ ở TP.HCM là từ các tỉnh lên học. Ở mỗi tỉnh cách dạy tiếng Anh của mỗi trường phổ thông khác nhau, nên cái gốc tiếng Anh của các bạn chưa có hoặc có mà chưa vững chắc.

Sinh viên cần có kế hoạch học tiếng Anh khoa học và lâu dài

TTO - Tôi hoàn toàn đồng ý ba lý do mà Th.S Đoàn Hồng Nam đã nêu ra. Nhưng theo tôi, tình hình trình độ Anh văn “thập cẩm” của sinh viên hiện nay là do các nguyên nhân sau:

1. Hầu hết sinh viên các trường ĐH, CĐ ở TP.HCM là từ các tỉnh lên học. Ở mỗi tỉnh cách dạy tiếng Anh của mỗi trường phổ thông khác nhau, nên cái gốc tiếng Anh của các bạn chưa có hoặc có mà chưa vững chắc.

2. Ở môi trường ĐH, CĐ các bạn không thích nghi với cách dạy của giáo viên nên khả năng nói tiếng Anh bị thụt lùi thêm. Vì thế người giáo viên đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Chương trình dạy tiếng Anh ở các trường ĐH, CĐ hiện nay chỉ chú trọng vào tiếng Anh chuyên ngành, đây là một hạn chế cho sinh viên. Sinh viên phải tự trang bị vốn kiến thức tiếng Anh để sau này ra trường xin việc. Đối với những sinh viên hoàn cảnh gia đình khó khăn thì đây là thử thách lớn. Bởi thực tế học phí không đủ đóng thì tiền đâu học thêm tiếng Anh. Bộ GD-ĐT nên xem lại việc phân bổ thời lượng chương trình dạy tiếng Anh trong các trường ĐH, CĐ.

Trong hoàn cảnh đó sinh viên phải chủ động, tự giác, tích cực trong việc học tiếng Anh. Đây là điều kiện tiên quyết hàng đầu giúp sinh viên thành công trong công việc sau này.

Vì vậy, để nghe, nói lưu loát, viết thành thạo, đọc tốt, mỗi sinh viên cần chủ động xây dựng cho mình một thời khóa biểu học tiếng Anh trong tuần hợp lý và khoa học.

Nghĩa là trước tiên các bạn sinh viên nên chọn cho mình bộ giáo trình học tiếng Anh, các dụng cụ hỗ trợ nghe, đọc, viết (máy vi tính, máy cassette…). Sau đó phải có thời gian biểu học tiếng Anh cố định trong 1 ngày, 1 tuần hoặc 1 tháng. Cứ đến giờ là ngồi vào bàn học. Việc này phải được thực hiện hằng ngày.

Ngoài ra, các bạn nên thường xuyên giao tiếp với người nước ngoài để tăng cường khả năng nghe và nói.

THUAN PHAM

Số lần xem trang: 8486
Điều chỉnh lần cuối:

10 sự kiện quốc tế nổi bật năm 2015 (12-01-2016)

Trao 10.000 USD học bổng Mitshubishi cho sinh viên (30-03-2015)

TPHCM: Sinh viên ngành Nông - Lâm nhận học bổng lớn (30-03-2015)

TPHCM: Sinh viên ngành Nông - Lâm nhận học bổng lớn (30-03-2015)

Tiến Sĩ Tôm (12-01-2015)

Kỳ thi chung quốc gia: Trường ĐH xác định môn thi trước 15/10 (22-09-2014)

Nhiều báo đưa tin Ngày Hội Việc làm ĐH Nông Lâm TPHCM 2014 (16-06-2014)

Doanh nghiệp đặt hàng nhà trường (16-06-2014)

Tìm việc làm cho ngành nông - lâm (16-06-2014)

Gắn kết đào tạo và tuyển dụng (13-06-2014)

Xem thêm ...

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : sáu không ba tám sáu

Xem trả lời của bạn !