(LĐ) - Cty Intel Products VietNam (Intel VN) vừa công bố chương trình học bổng du học niên khóa 2009-2011 tại ĐH Portland State University (PSU), Hoa Kỳ dành cho sinh viên (SV) VN.

Đây là bước đi kế tiếp trong kế hoạch tạo nguồn nhân lực cho "công xưởng lắp ráp và thử nghiệm lớn nhất thế giới" đang được xây dựng tại TPHCM.

Ông Rick Howarth - Tổng Giám đốc Intel VN cho biết: "Chúng tôi dự định sẽ lựa chọn 40 SV xuất sắc cho lần đầu tiên thực hiện chương trình du học của Intel VN. Đây sẽ là những vị trí quản lý tương lai của Intel VN sau khi nhà máy chính thức đi vào hoạt động". Mỗi suất học bổng trị giá 80 nghìn USD (không bao gồm tiền vé máy bay) trong hai năm, như vậy tổng giá trị chương trình học bổng có thể lên đến 3,2 triệu USD. Đây là dự án đào tạo nhân lực phục vụ nhà máy của Intel tại VN nên các học viên sẽ làm việc tại Intel VN ít nhất ba năm sau khi hoàn thành khóa học. Khi đã đủ cứng cáp, những "quản lý của Intel VN" có thể làm việc tại Cty Intel trên khắp thế giới.

Hiện nay, Intel VN đang nhận hồ sơ của các ứng viên và tổ chức các chương trình giới thiệu học bổng tại Hà Nội, TPHCM và TP.Đà Nẵng. Đối tượng của chương trình học bổng là SV năm thứ ba chuyên ngành điện tử và cơ khí thuộc sáu trường: ĐH Bách khoa TPHCM, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Bách khoa Đà Nẵng, ĐH KHTN TPHCM, ĐH Quốc tế TPHCM và ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM. Một trong những điều kiện quan trọng là SV phải có trình độ tiếng Anh tốt: TOEFL 525 hoặc IELTS 6,5 trở lên. Bên cạnh đó, điểm trung bình hai năm ĐH (tính đến thời điểm nộp đơn) phải từ 7,0 trở lên.

Những SV vượt qua ba vòng phỏng vấn và ký cam kết làm việc tại Intel VN sau khi hoàn tất khóa học tại PSU sẽ tiếp tục được đào tạo theo chương trình kỹ sư. Tiến sĩ Gil Latz - Hiệu phó phụ trách đối ngoại trường ĐH PSU khẳng định: "Mục tiêu của chúng tôi là 100% SV được đào tạo sẽ đủ trình độ để trở thành những quản lý làm việc tại Intel. SV sẽ được nâng cao trình độ Anh ngữ, huấn luyện kỹ năng lãnh đạo và trở về với những kiến thức học được. Tôi tin họ sẽ tạo ra sự khác biệt cho quê hương và cho Intel VN".

Trả lời câu hỏi của PV Báo Lao Động về vấn đề khủng hoảng tài chính ảnh hưởng như thế nào đến việc tuyển dụng của Intel cũng như chương trình học bổng "triệu đô", ông Rick Howath khẳng định điều này không hề ảnh hưởng đến kế hoạch của Intel. Ông nói: "Dự án của Intel tại VN trị giá hàng tỉ USD và chúng tôi có một tầm nhìn dài hạn tại đất nước các bạn. Những khó khăn nhất thời không ảnh hưởng đến kế hoạch tuyển dụng của Intel VN". Ông Rick Howath còn cho biết thêm, các chương trình học bổng trong những năm kế tiếp hoàn toàn phụ thuộc vào nhóm 40 SV được tuyển chọn lần đầu tiên. Nếu các "hạt giống" cho kết quả khả quan, Intel VN sẽ tiếp tục tuyển chọn những SV tài ba khác.

Để vận hành nhà máy đang được xây dựng tại TPHCM, dự kiến Intel VN cần 2.500 kỹ thuật viên và 1.500 kỹ sư, nhân viên. Trước chương trình học bổng du học tại PSU, Intel VN đã triển khai nhận hồ sơ ứng viên là SV năm cuối chuyên ngành điện tử, cơ khí. Song song với việc tuyển chọn những SV có khả năng, Intel VN đã phối hợp và trang bị phòng thí nghiệm cho năm trường ĐH nói trên để tạo điều kiện thực hành, cập nhật kiến thức IT cho SV. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học bổng, các bạn SV có thể truy cập website: http://www.cecs.pdx.edu/

 
Đăng Hải-Vinh Hải

Số lần xem trang: 8493
Điều chỉnh lần cuối:

10 sự kiện quốc tế nổi bật năm 2015 (12-01-2016)

Trao 10.000 USD học bổng Mitshubishi cho sinh viên (30-03-2015)

TPHCM: Sinh viên ngành Nông - Lâm nhận học bổng lớn (30-03-2015)

TPHCM: Sinh viên ngành Nông - Lâm nhận học bổng lớn (30-03-2015)

Tiến Sĩ Tôm (12-01-2015)

Kỳ thi chung quốc gia: Trường ĐH xác định môn thi trước 15/10 (22-09-2014)

Nhiều báo đưa tin Ngày Hội Việc làm ĐH Nông Lâm TPHCM 2014 (16-06-2014)

Doanh nghiệp đặt hàng nhà trường (16-06-2014)

Tìm việc làm cho ngành nông - lâm (16-06-2014)

Gắn kết đào tạo và tuyển dụng (13-06-2014)

Xem thêm ...

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : ba bảy bốn ba bốn

Xem trả lời của bạn !