Sau khi đăng quang Miss sinh viên, cơ hội đến với các hoa khôi không ít. Không phải cơ hội nào cũng nhận, nhưng với danh hiệu đạt được, họ đã biết tận dụng để chọn lựa những điều có lợi nhất.

Hậu hoa khôi – “Tiền” cơ hội

Sau đêm đăng quang Duyên dáng Ngoại thương 2007, cuộc sống của Bùi Trần Phương Chi, SV năm 3 khoa Tiếng Anh Thương mại, không có nhiều thay đổi. Nhưng trong công việc và học tập thì có sự biến đổi lớn.

Chi cho biết: “Em nhận được nhiều lời mời làm MC, đóng phim, tham gia các chương trình nghệ thuật, làm người mẫu ảnh”.... Gần đây nhất, Chi đã làm người mẫu ảnh cho tạp chí Tóc đẹp, ảnh viện áo cưới Wedding Plaza. 

MC là nghề được nhiều bạn trẻ yêu thích và họ phải chật vật kiếm tìm cơ hội. Nhưng với các Miss, cơ hội này tự tìm đến. Đây cũng là nghề tay trái các Miss hướng tới nhiều nhất, sau đó mới là làm người mẫu thời trang. 

Hoa khôi ĐHQG Hà Nội 2008 Phùng Hồng Mây và Miss Ngoại thương 2007 Bùi Trần Phương Chi

Miss Ngoại thương 2006 Nguyễn Thuỵ Vân sau khi đăng quang, con đường nghề nghiệp cũng mở ra rộng rãi: Được mời làm MC cho 2 chương trình, chưa kể đến việc làm mẫu ảnh cho các tạp chí, hãng thời trang. Đây cũng chính là bước đệm để Vân trở thành Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008.

Phùng Hồng Mây, Hoa khôi ĐHQG Hà Nội 2008  nói về cơ hội của mình sau khi đăng quang: “Nhiều lắm! Trước khi đăng quang cũng có rồi, nhưng sau đó thì nhiều hơn hẳn. Các công việc được mời là làm MC, chụp hình tạp chí, làm người mẫu cho hãng thời trang công sở Yohsino”. 

Ngay cả những trường mà cuộc thi Miss chưa có tiếng vang trong giới học sinh sinh viên (HSSV) như ĐH Phương Đông thì người đoạt danh hiệu hoa khôi cũng bắt đầu được làm những việc mà trước đó chưa bao giờ xuất hiện.

“Em dẫn chương trình cho khoa trong ngày 20/11, đặc biệt là được mạng xã hội tamtay mời làm người mẫu trình diễn một số mẫu thời trang mới”, Lý Hạnh Hoa, Hoa khôi ĐH Phương Đông 2008 khoe. Hoa khẳng định là nếu không đoạt danh hiệu hoa khôi, thì chắc chắn những điều này không bao giờ tới. “Đi đâu, làm gì bây giờ em cũng gặp nhiều thuận lợi. Nếu phải chọn 1 trong 2 người cho 1 vị trí, khả năng được chọn của em thường cao hơn đối thủ”, Hoa nói. 

Miss ĐH Phương Đông 2008 Lý Hạnh Hoa và Hoa khôi ĐHSP Hà Nội 2008 Trần Khánh Vân

Đối với các cuộc thi vượt ngoài phạm vi trường học, trở thành cuộc thi chung của giới trẻ như Miss Audition (mà đối tượng tham gia đều là các HSSV cuối 8x, đầu 9x), người đoạt danh hiệu cao nhất nổi tiếng hơn rất nhiều, và cơ hội bước vào ngành giải trí càng lớn.
 
Có thể lấy ví dụ như Miss Audition 2007 Nguyễn Hương Ly. Sau khi đăng quang, Ly trở thành gương mặt đắt giá trên các kênh truyền hình, với vai trò làm MC. Hiện cô gái này đang là MC của chương trình “Nào, hãy mời tôi vào nhà” cùng Hoa khôi Phùng Hồng Mây của ĐHQG Hà Nội.
 
Miss Audition 2006 Nguyễn Ngọc Anh cũng là nhân vật trang bìa của nhiều tạp chí giải trí. Tên tuổi của Ngọc Anh nổi như cồn trong giới trẻ cho đến tận bây giờ, khi mà danh hiệu Miss Au đã được trao cho 2 người nữa sau cô.
 
Em có quyền chọn lựa! 

Các lời mời đều tạo cơ hội cho các Miss có thêm sự nổi tiếng, có thêm thu nhập, thêm các mối quan hệ. Có Miss tận dụng danh hiệu với mục đích kiếm tiền, gia tăng độ nổi tiếng. Có Miss sử dụng nó để mang lại cho mình những giá trị khác: sự tự tin, kinh nghiệm làm việc hoặc ứng xử. Bởi khi có danh hiệu, là các Miss có quyền lựa chọn những gì có lợi nhất cho mình.

Hồng Mây mỗi khi nhận được lời mời nào đó thường cân nhắc, suy xét khá kĩ. Phù hợp với lịch học, không tốn quá nhiều thời gian, tính chất chương trình không quá phô trương hoặc thương mại là tiêu chí Mây chọn các chương trình để làm thêm. 

Trong các chương trình, ngoài tính phù hợp thì thù lao khách hàng trả cũng là một yếu tố để Mây cân nhắc. “Nếu mức thù lao không tương xứng thì em cũng không làm”. 

Sau khi đoạt Miss, mỗi hoa khôi SV có một cách tận dụng danh hiệu này cho riêng mình.

Đối với Bùi Trần Phương Chi, Miss Ngoại Thương 2007 thì các hoạt động bề nổi rầm rộ trong ngành giải trí không phải lựa chọn hàng đầu của cô. Vì xung quanh cô hoa khôi cỏ vẻ hiền dịu này, khá nhiều công việc toàn liên quan đến trường học của mình.

Hiện nay, Chi chỉ thi thoảng đi làm mẫu vì muốn thử sức ở một lĩnh vực mới. Việc làm cô SV này tâm huyết hơn cả lại chính là việc tham gia câu lạc bộ Nguồn nhân lực của trường. Ngoài ra, việc làm thêm chính bên ngoài của Chi chả liên quan gì đến ngành giải trí như một số Miss khác: làm gia sư tiếng Anh.

"Đây là ngành em theo đuổi trong trường ĐH, và chắc chắn em sẽ sử dụng nó lâu dài. Em thích làm những việc liên quan đến cuộc sống gần gũi quanh em. Đi dạy gia sư, sự nổi tiếng và tiền kiếm được có thể không nhiều bằng đi làm mẫu hoặc làm MC hoặc đóng phim, nhưng em rèn được kiến thức và kĩ năng giao tiếp, thể hiện ý tưởng thông qua việc dạy học trò”, Chi chia sẻ.

Khi được hỏi liệu Chi có ý định tiếp tục tham gia các cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ quốc gia nào như đàn chị Thuỵ Vân, Ngọc Diễm (Miss ĐH Ngoại thương TP.HCM 2008) nữa hay không, Chi cười: “Em không! Em muốn thử sức vậy thôi, em muốn tập trung vào công việc liên quan đến chuyên ngành Tiếng Anh thương mại sau này”.

Tuy đã có sự lựa chọn dứt khoát và khiến nhiều người xung quanh tiếc hùi hụi thì Chi vẫn thường xuyên phải lựa chọn, rồi cân nhắc, vì mọi thứ tự đến với Chi nhiều quá.

 “Công bằng mà nói, danh hiệu Miss Ngoại thương giúp em làm mọi việc dễ dàng hơn, được rộng mở đón nhận. Em hiểu và tận dụng điều này để mọi kế hoạch được thuận lợi nhất. Nếu có quyền được lựa chọn, em chọn sự tự tin, khả năng giao tiếp ứng xử, kinh nghiệm sống và làm việc nhờ danh hiệu Miss, chứ không chọn sự nổi tiếng nhờ danh hiệu này”, Chi tâm sự.

Hoa khôi ĐH Sư phạm HN 2008 Trần Khánh Vân cũng là một điển hình cho kiểu Miss “trầm lặng”. Hiện đang là HS lớp 12 trường THPT Nguyễn Tất Thành, Vân tập trung hoàn toàn cho việc học và ôn thi. Vân không nhận lời tham gia bất kì một hoạt động xã hội lẫn nghệ thuật nào. Định hướng thi ĐH của Vân cũng không liên quan gì đến các lĩnh vực này. Vân cũng khẳng định, sau khi vào ĐH sẽ không tham gia ngành giải trí như các Miss khác vì không phù hợp.

 “Mỗi Miss có một lựa chọn riêng cho mình, có Miss tận dụng triệt để danh hiệu để ngày càng nổi tiếng nhờ sự hiện diện thường xuyến trên truyền hình, mạng Internet. Còn em, em lựa chọn theo một cách khác: Tận dụng các cơ hội để bồi đắp trí tuệ, hiểu biết, sự tự tin và kĩ năng làm việc một cách tốt nhất”, Phương Chi nói.

Cẩm Quyên

Số lần xem trang: 8512
Điều chỉnh lần cuối:

10 sự kiện quốc tế nổi bật năm 2015 (12-01-2016)

Trao 10.000 USD học bổng Mitshubishi cho sinh viên (30-03-2015)

TPHCM: Sinh viên ngành Nông - Lâm nhận học bổng lớn (30-03-2015)

TPHCM: Sinh viên ngành Nông - Lâm nhận học bổng lớn (30-03-2015)

Tiến Sĩ Tôm (12-01-2015)

Kỳ thi chung quốc gia: Trường ĐH xác định môn thi trước 15/10 (22-09-2014)

Nhiều báo đưa tin Ngày Hội Việc làm ĐH Nông Lâm TPHCM 2014 (16-06-2014)

Doanh nghiệp đặt hàng nhà trường (16-06-2014)

Tìm việc làm cho ngành nông - lâm (16-06-2014)

Gắn kết đào tạo và tuyển dụng (13-06-2014)

Xem thêm ...

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : sáu năm ba bảy ba

Xem trả lời của bạn !