Với những tiện ích nổi bật, máy vi tính, mạng Internet và các thiết bị không dây được xem là những công cụ không thể thiếu trong việc đổi mới phương pháp dạy và học.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đó, HP Việt Nam đã triển khai chương trình “HP đồng hành cùng giáo dục” trên toàn quốc từ tháng 11/2008 đến hết tháng 1 - 2009, với mức giá cực kỳ ưu đãi cho ba dòng máy tính dành riêng cho các giáo viên và học sinh, sinh viên (HSSV).

Không phải ngẫu nhiên mà các chuyên gia đều nhận định rằng, đầu tư tương xứng để tận dụng các ứng dụng hiệu quả của công nghệ thông tin chính là cách tốt nhất để nâng cao chất lượng giáo dục.

Giờ đây, phòng máy tính thực hành kết nối mạng đã giáo viên và sinh viên coi là công cụ tiếp cận kho tàng tri thức khổng lồ trên mạng internet mọi lúc mọi nơi, phục vụ cho việc nghiên cứu, học tập, sưu tầm tài liệu...

Ba dòng máy tính cá nhân được HP Việt Nam giới thiệu trong chương trình “Đồng hành cùng ngành giáo dục” bao gồm 2 sản phẩm máy tính để bàn HP Compaq dx2355, HP Pavilion g3514l và máy tính xách tay thế hệ mới HP Compaq 6535s.

HP Pavilion g3514l
Với một ngân sách vừa phải và những yêu cầu chức năng cơ bản, người sử dụng có thể chọn dòng máy HP Compaq dx2355 (giá 399 USD) với  màn hình LCD 15”, tích hợp bộ vi xử lý AMD Athlon X2 4400, chipset NVIDIA nForce 430; đặc biệt công nghệ AMD Cool’n’Quiet giúp giảm thiểu khí thải và tiết kiệm tối đa chi phí vận hành máy.

Dòng máy tính HP Compaq dx2355 với thiết kế bền bỉ và mạnh mẽ, sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho phòng máy tính thực hành của các trường học, nơi mà tần xuất và thời gian sử dụng máy tính sẽ được phát huy tối đa.

Với những người trẻ có như cầu sử dụng máy tính thường xuyên và yêu thích giải trí đa phương tiện  như các bạn sinh viên, HP Pavilion g3514l (giá 499 USD) là một sự lựa chọn hợp lý.

Dòng máy này được trang bị màn hình gương LCD 17,1”, ổ ghi DVD công nghệ LighScribe hỗ trợ ghi và xóa nhiều lần, đầu đọc thẻ 9 trong 1 và tích hợp loa stereo 5.1 âm thanh nổi rất độc đáo. Ngoài giờ học tập, các sinh viên có thể sử dụng máy để giải trí một cách hiệu quả.

HP Compaq 6535s
Trong khi đó, dòng máy tính xách tay thế hệ mới HP Compaq 6535s (giá 499 USD) tỏ ra rất hiệu quả dành cho những người năng động và thường xuyên phải di chuyển.

HP Compaq 6535s được thiết kế dáng bề ngoài vẻ tinh tế, trang nhã và gọn nhẹ, rất tiện lợi cho việc truy xuất, sao lưu dữ liệu, kết nối băng thông rộng nhanh chóng qua WIFI. Ngoài ra, máy còn có màn hình gương 14,1” và tích hợp card màn hình ATI HD 3200 giúp tác nghiệp đa nhiệm. Với mức giá như vậy, HP Compaq 6535s sẽ là một sự lựa chọn tối ưu cho các giáo viên để phục vụ cho công tác nghiên cứu và giảng dạy.

Ông Trịnh Thanh Lâm, Tổng giám đốc nhóm máy tính cá nhân của HP Việt Nam, cho biết: “với thông điệp “Chia sẻ thông tin - Kết nối tri thức”, HP luôn mong muốn mang đến cho ngành giáo dục những sản phẩm tốt nhất với giá vừa phải để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo".

• C.Q (Vietnamnet)

Số xác nhận : ba năm bảy một năm