VnMedia)- Đây là thông tin được Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam(NHCSXH) công bố tại cuộc họp thông báo kết quả sau hơn 1 năm triển khai QĐ số 157/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng cho học sinh, sinh viên(HS-SV) nghèo vay học tập ngày 19/2.

Theo chỉ đạo mới nhất của Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, từ năm 2009 sẽ tổ chức tổng kết từng năm việc thực hiện cho HS-SV vay vốn học tập ở tất cả các xã, phường để có những điều chỉnh kịp thời những sai sót, cũng như vướng mắc phát sinh.

Để đảm bảo việc kết nối các trường ĐH, CĐ trong cả nước có HS-SV nghèo vay vốn, Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng NHCSXH đang chuẩn bị đưa phần mềm quản lý tình hình nợ vay của HS-SV vào sử dụng nhằm quản lý cho vay và phối hợp thu hồi nợ tại các cơ sở đào tạo, thông báo công khai cho những người có liên quan biết và sử dụng.

Ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc NHCSXH  nhấn mạnh, hiện nền kinh tế nước nhà đang gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên trong năm 2009, Chính phủ sẽ vẫn dành nguồn vốn 8.000 tỷ đồng trong năm 2009 để HS-SV có hoàn cảnh khó khăn được vay để học tập với lãi suất thấp. Trong đó cho vay học kỳ II năm học 2008 -2009 là 4.000 tỷ đồng.

Được biết, hiện mạng lưới hoạt động của các điểm giao dịch cho HS-SV vay vốn học tập đã đến tận xã thông qua trên 184.000 tổ tiết kiệm và vay vốn nằm tại các thôn, ấp, bản, làng với 8.779 điểm giao dịch lưu động tại xã. Đối tượng và nhu cầu vay vốn được nắm bắt kịp thời từ cơ sở, góp phần đẩy nhanh tiến độ cho HS-SV vay vốn học tập.

P.H

Số xác nhận : bảy ba một bốn không