Hanoinet - Trong thời gian đầu áp dụng, từ 1 tháng 7 năm 2009 đến hết tháng 12 năm 2009, bài thi TOEIC (classic) và TOEIC mới (re-designed) vẫn sẽ được tổ chức song song và đến năm 2010 sẽ chỉ duy nhất áp dụng bài thi TOEIC mới.

Công ty IIG Vietnam - Đại diện của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam cho biết, ngày 1/7/2009, bài thi TOEIC mới (TOEIC re-designed) sẽ chính thức được đưa vào sử dụng tại Việt Nam.

Nhằm bắt kịp những thay đổi đang diễn ra nhanh chóng trong xu thế toàn cầu hoá, bài thi TOEIC mới được thiết kế lại chú trọng tới phong cách tiếng Anh trong môi trường kinh doanh toàn cầu và các ngữ cảnh ngôn ngữ cụ thể. Chính vì vậy đòi hỏi người học phải có phương pháp tổng hợp và có khả năng nhận biết, tích hợp thông tin.

Nhìn chung, bài thi TOEIC mới vẫn mang các đặc trưng giống bài thi TOEIC với thời gian thi, hình thức tổ chức thi và mức độ khó của đề thi không thay đổi. Thang điểm của bài thi TOEIC mới vẫn  giữ nguyên và điểm số của hai bài thi TOEIC và TOEIC mới hoàn toàn tương thích nhau.

Việc đánh giá khả năng ngôn ngữ trong bài thi TOEIC mới được cải tiến bằng hệ thống câu hỏi phản ánh các ngữ cảnh cụ thể trong môi trường làm việc quốc tế hiện đại. Không phải tất cả các câu hỏi đều thay đổi, trong một số tình huống, thí sinh có cơ hội chứng minh khả năng ngôn ngữ của mình bằng cách lựa chọn câu trả lời phù hợp nhất với ngữ cảnh, nói một cách khác, bài thi sẽ đánh giá tốt hơn phản ứng của thí sinh trong ngữ cảnh cụ thể tại nơi làm việc. Đây cũng chính là điểm vượt trội của bài thi TOEIC mới.

Bài thi TOEIC mới đã được giới thiệu ở một số quốc gia trên thế giới và được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Đặc biệt với những thay đổi trên, bài thi TOEIC mới cho phép đánh giá người thi xác thực hơn với những ngữ cảnh ngôn ngữ cụ thể và gần gũi hơn với môi trường làm việc quốc tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thi TOEIC mới, các bạn có thể truy cập vào website www.toeic.com.vn

Theo VnMedia

Liên kết doanh nghiệp