Cuộc thi "Nét bút tri ân" là tên cuộc thi viết về thầy cô, diễn ra từ ngày 20-11-2009 đến hết ngày 20-4-2010 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, dành cho tất cả mọi người không phân biệt độ tuổi, giới tính, quốc tịch hiện đang sống và làm việc trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam, một người có thể tham gia nhiều bài dự thi, hình thức và thể loại thi như sau:

1. Đối tượng: Dành cho tất cả mọi người không phân biệt độ tuổi, giới tính, quốc tịch hiện đang sống và làm việc trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam, một người có thể tham gia nhiều bài dự thi

2. Bài dự thi:  Thể loại: Bài dự thi theo thể loại văn xuôi, không quá 1.500 chữ, kể về những kỷ niệm, cảm nhận, suy nghĩ về một tấm gương thầy cô giáo mà chính bản thân người viết được học hoặc biết đến. Câu chuyện và nhân vật trong bài viết phải có thật. Mỗi người có thể dự thi nhiều bài. Trường hợp viết tay: chỉ ghi tên một mặt giấy; trường hợp đánh máy: khổ giấy Ã, font chữ Times New Roman, size:12, mã Unicode, gõ tiếng Việt có dấu.

Bài viết phải chưa từng được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hay các loại ấn phẩm khác. Người dự thi phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của bài thi và các vấn đề liên quan đến tác quyền.

3. Thời gian nhận bài: từ 20/11/2009 - 20/4/2010, Bài thi gửi về: Cuộc thi “Nét bút tri ân”, số 130 Phan Đăng Lưu, P.3, Q.Phú Nhuận, TP.HCM hoặc gửi đến email: info@netbuttrian.vn. ( Bài thi phải có đủ thông tin: họ tên, năm sinh, địa chỉ liên lạc, điện thoại, email (nếu có) của người dự thi).

Kết quả cuộc thi sẽ được công bố hàng tuần, theo các đợt 9/1/2010, 26/3/2010 và 30/4/2010 sáng chủ nhật hàng tuần lúc 8g30 trên FM 99,9Mhz trong chương trình "Nét bút tri ân", kết quả tổng kêt :vào chủ nhật ngày 2/5/2010 trên làn sóng FM 99,9Mhz, trên trang web www.netbuttrian.vn và trên Báo Sinh viên Việt Nam.

4. Giải thưởng: *** Đối với Cá nhân có bài viết dự thi:

-Bài  viết hay được chọn đăng trên Báo SV Việt Nam số ra thứ 2 hằng tuần và được trao nhuận bút.

-Thí sinh có bài viết hay được đọc bài viết và giao lưu vào sáng chủ nhật hàng tuần lúc 8g20 trên FM 99,9Mhz trong chương trình "Nét bút tri ân"

- 9 giải thưởng được trao cho các bài viết hay của từng chặng (ngày 9-1-2010, ngày 26-3-2010 và ngày 30-4-2010) trị giá 3 triệu đồng/giải. - Giải thưởng chung cuộc:  1 giải nhất: Bằng khen (BK) và 20 triệu đồng; 2 giải nhì: BK và 15 triệu đồng; 3 giải ba: BK và 10 triệu đồng, 5 giải khuyến khích: BK và 5 triệu đồng, giải bài viết hay do khán giả bình chọn:5 triệu đồng, giải dành cho khán giả bình chọn đúng: 5 triệu đồng và một số giải thưởng khác.

**** Đối với Thầy/Cô giáo là nhân vật trong các bài dự thi:

- Các Thầy/Cô là nhân vật trong các bài dự thi sẽ được Ngân hàng Đông Á chọn trao thẻ Nhà giáo với tài khoản 2.000.000 đ

-Các Thầy/Cô là nhân vật được vinh danh trong các bài dự thi được trao trong đêm chung kết sẽ được Ban tổ chức cuộc thi đề nghị Trung ương Đoàn TNCS HCM trao tặng Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ.

5. Tổng kết, trao giải: Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 19-5-2010 tại khu di tích Dục Thanh, Phan Thiết, nhân dịp kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Những bài viết đạt giải và những bài viết hay sẽ được xuất bản trong tuyển tập "Nét bút tri ân". Kinh phí thu được từ bán sách sẽ đóng góp vào Quỹ hỗ trợ phát triển giáo dục để giúp đỡ các thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước

Điều chỉnh lần cuối: 16-11-2009

Số xác nhận : tám bốn bốn ba sáu