/data/file/BN/BN.png

Học không nên chú trong về điểm số quá nhiều. Quan trong là học vì đam mê, vì vậy bạn nên thấy được mình học vì kiến thức và sự tiến bộ của chính bản thân, chứ không phải đánh giá qua điểm số. Phản hồi tác giả bài viết: Xuất thân nông thôn: dốt ngoại ngữ? 

Em chưa cho biết rõ là em đang học năm mấy rồi và em cảm thấy mình gặp khó khăn ở những môn học nào vì mỗi môn học có cách học khác nhau, không phải môn nào cũng học thuộc lòng là được.

Học khối A không phải là vấn đề vì hồi cấp 3 mình cũng học khối A mà. Không những học lớp thường mà còn học lớp Chuyên A Toán Lý Hóa nữa. Khối A cung cấp cho mình một phương pháp học khoa học và tư duy logic nên có thể nói là tích cực.

Không quan trọng cấp 3 bạn học gì mà quan trọng là bây giờ bạn có phương pháp học như thế nào và thời gian dành cho việc học có hợp lý không?

Theo như lời bạn nói, mình nghĩ bạn đang gặp căng thẳng về điểm số rất nặng nề. Học không nên chú trong về điểm số quá nhiều. Quan trong là học vì đam mê, vì vậy bạn nên thấy được mình học vì kiến thức và sự tiến bộ của chính bản thân, chứ không phải đánh giá qua điểm số.

Ngoài ra, trong tất cả các môn chắc chắn có môn học mình giỏi, môn học mình dở. Không thể nào cầu toàn được. Nên đặt ra mục tiêu vừa sức với khả năng của mình như vậy sẽ đỡ áp lực hơn.

Sau mỗi ngày học, bạn nên tổng hợp kiến thức tóm tắt lại trên một tờ giấy theo sơ đồ hoặc theo mục lục; chịu khó đọc sách trước khi lên lớp; ghi chú lại những gì chưa hiểu và hỏi lại thầy Cô; dành thời gian ôn bài một tuần một lần; tìm hiểu thêm tài liệu trên mạng; tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh; thương xuyên thay đổi phương pháp học (đọc sách, thu âm, viết ra giấy, vẽ sơ đồ, viết essay, xem phim, nghe nhạc, xem power point).. và đừng học một môn nhiều qua một lúc, chia thời gian một ngay ra học nhiều môn, mỗi môn một ít; tạo hứng thú cho việc học bằng cách giải trí hay tìm tài liệu thử vì liên quan đến bài học...

Quan trọng là bạn phải kiên trì và cố gắng đừng bỏ cuộc thôi.

(Chị Thiên Lý)

Số lần xem trang: 12102
Điều chỉnh lần cuối: 01-06-2012

Tư vấn tâm lý học đường

THÍCH MỘT MÌNH (17-05-2018)

NGƯỜI YÊU Ở XA (07-12-2017)

Chương trình tư vấn sức khỏe, giáo dục giới tính được sinh viên quan tâm đặc biệt (18-10-2017)

4 kiểu tình yêu điển hình của sinh viên (16-10-2017)

Thay đổi (22-02-2017)

Những người bạn mới (22-02-2017)

Gửi anh, người thương !!! (22-02-2017)

Tâm tình của FA qua lăng kính Nông Lâm (16-02-2017)

Cuộc sống Sinh viên (06-06-2016)

Bị quấy rối qua mạng xã hội (05-03-2015)

Xem thêm ...

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : ba sáu không tám ba

Xem trả lời của bạn !