/data/file/BN/BN.png

Suy cho cùng, người thân vẫn là người thương yêu em, đáng tin cậy và an toàn đối với em. Riêng đối với người yêu hiện tại, em cần cân nhắc thật kỹ về việc có nên hay không nên chia sẻ với anh ấy về sự thật này.

Phản hồi bài viết: Bạn trai cũ dọa tung hình "chat sex" lên mạng

Em thân mến,

Nếu em đồng ý quay lại thì tương lai người bạn ấy sẽ đòi hỏi em làm những chuyện gì? Liệu rằng những chuyện đó có tốt cho tương lai của em hay lại tồi tệ hơn thời điểm hiện tại?

Vì vậy, điều đầu tiên em cần xác định là phải dứt khoát trả lời không với lời đề nghị quay lại của người ấy. Kế đến, em cần sẽ suy nghĩ về các phương án để đối phó với những việc mà người ấy có thể sẽ làm để trả thù em (như em chia sẻ). Để thực hiện việc này, một mình em sẽ rất khó mà cần có sự hỗ trợ từ phía người thân hoặc những người mà em thực sự tin tưởng. Điều này rất quan trọng vì bản thân em là người trong cuộc, cảm xúc lo lắng, sợ hãi có thể khiến cho tinh thần em không đủ khách quan để đánh giá tình hình. Người bên ngoài sẽ cho em nhiều ý kiến khách quan và hợp lý để em giải quyết vấn đề này một cách tốt đẹp. Cho nên, với người thân, đây không phải là lúc em che dấu vì sợ người thân buồn, thất vọng. Suy cho cùng, người thân vẫn là người thương yêu em, đáng tin cậy và an toàn đối với em. Riêng đối với người yêu hiện tại, em cần cân nhắc thật kỹ về việc có nên hay không nên chia sẻ với anh ấy về sự thật này.

Quá khứ thì khó có thể quay lại để sửa đổi nhưng tương lai có thể bị ảnh hưởng nếu hiện tại em không lựa chọn cách giải quyết vấn đề hợp lý. Vì vậy, trốn tránh, thỏa hiệp không phải là cách tốt. Em hãy dũng cảm đương đầu với vấn đề bằng sự bình tĩnh của bản thân và sự hỗ trợ, động viên từ người thân và những người tin cậy.

Chúc em sớm lấy lại tinh thần để có một hạnh phúc trọn vẹn bên cạnh người mình yêu thương và gia đình!

 

Số lần xem trang: 12070
Điều chỉnh lần cuối:

Tư vấn tâm lý học đường

THÍCH MỘT MÌNH (17-05-2018)

NGƯỜI YÊU Ở XA (07-12-2017)

Chương trình tư vấn sức khỏe, giáo dục giới tính được sinh viên quan tâm đặc biệt (18-10-2017)

4 kiểu tình yêu điển hình của sinh viên (16-10-2017)

Thay đổi (22-02-2017)

Những người bạn mới (22-02-2017)

Gửi anh, người thương !!! (22-02-2017)

Tâm tình của FA qua lăng kính Nông Lâm (16-02-2017)

Cuộc sống Sinh viên (06-06-2016)

Bị quấy rối qua mạng xã hội (05-03-2015)

Xem thêm ...

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : hai tám một một bốn

Xem trả lời của bạn !