/data/file/BN/BN.png

Rối loạn lo âu là một thuật ngữ chỉ có bác sĩ chuyên khoa tâm thần mới chẩn đoán được. Nếu em tự kết luận về những dấu hiệu rối loạn lo âu, có nghĩa em cũng có những dấu hiệu lo lắng thái quá về bệnh tật của mình.

Rối loạn lo âu là một thuật ngữ chỉ có bác sĩ chuyên khoa tâm thần mới chẩn đoán được. Nếu em tự kết luận về những dấu hiệu rối loạn lo âu, có nghĩa em cũng có những dấu hiệu lo lắng thái quá về bệnh tật của mình.

   Bình thường, khi gặp những điều bất lợi hoặc sự cố trong cuộc sống ai cũng có trạng thái lo lắng và căng thẳng như em đã từng gặp. Đó là trạng thái bình thường, trạng thái và cảm xúc của mình thường bị chi phối bởi các yếu tố xuất hiện trong cuộc sống. Tuy nhiên, một số trường hợp lo lắng thái quá về một sự việc nào đó, lo lắng về những việc không có cơ sở ( hay còn gọi là lo những việc không đâu vào đâu) kèm theo một số dấu hiệu bất thường về thực thể như cảm giác hụt hơi, khó thở- hồi hộp mệt ngực, nặng hơn có thể rối loạn nhịp tim hoặc một số thay đổi về tiêu hóa …. Trường hợp này, em nên gặp để được hướng  dẫn trực tiếp hoặc điều  trị bởi bác sĩ chuyên khoa về tâm thần.

   Trong cuộc sống hiện tại, một tỉ lệ dân số không nhỏ đang gặp tình trạng tâm lý tương tự giống như em. Do cuộc sống gặp nhiều áp lực và khó khăn thường gặp trong học tập và cuộc sống sinh hoạt. Khi gặp tình huống bất lợi, thái độ bình tĩnh và tránh tự ti, buông xuôi là hết sức cần thiết. Cần vạch ra các phương án khắc phục theo thứ tự ưu tiên, đôi khi cần chuẩn bị thái độ chấp nhận thất bại và đối diện với sự thật. Khi có sự chuẩn bị, hy vọng em có thể khắc phục được .

   Khi gặp sự cố bất lợi, mình thường rơi vào trạng thái cô đơn, đơn độc nên khó đưa ra các giải pháp một cách tối ưu để giải quyết vấn đề. Em có thể chia sẻ và tranh thủ ý kiến của người thân , bạn bè hay một đối tượng đáng tin cậy nào đó. Khi đó sẽ có các giải pháp dù sao cũng hơn một mình đơn chiếc.

Mong em sớm được bình an!

Bs Nguyễn Hữu Bình

Số lần xem trang: 12077
Điều chỉnh lần cuối:

Tư vấn tâm lý học đường

THÍCH MỘT MÌNH (17-05-2018)

NGƯỜI YÊU Ở XA (07-12-2017)

Chương trình tư vấn sức khỏe, giáo dục giới tính được sinh viên quan tâm đặc biệt (18-10-2017)

4 kiểu tình yêu điển hình của sinh viên (16-10-2017)

Thay đổi (22-02-2017)

Những người bạn mới (22-02-2017)

Gửi anh, người thương !!! (22-02-2017)

Tâm tình của FA qua lăng kính Nông Lâm (16-02-2017)

Cuộc sống Sinh viên (06-06-2016)

Bị quấy rối qua mạng xã hội (05-03-2015)

Xem thêm ...

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : hai bảy bốn ba không

Xem trả lời của bạn !