/data/file/BN/BN.png

Cái quý giá của người con gái là phẩm hạnh, là đức tính, cách sống của em sau này và em được tôn trọng vì đức tính ấy chứ không phải vì màng trinh mà em gọi là “cái quý giá nhất”. Rất nhiều người lấy chồng khi không còn “cái quý giá” vẫn hạnh phúc và ngược lại.

Phản hồi tác giả bài: Em đã lỡ trao thân

Em gái dấu tên thân mến!

Cô thông cảm với em về những cảm giác của em lúc này. Cô cũng biết em buồn như thế nào khi nhận thấy sự thay đổi của người đã từng là động lực cho em học tập, người mà em đã dâng hiến tình cảm lẫn cảm xúc thể xác đầu đời. Nhưng bây giờ, như em tả thì có thể người yêu em đang có sự thay đổi thật. Chỉ có điều em không hiểu vì sao người ta thay đổi đúng không em? Chuyện tình cảm là chuyện mà con người ta không thể lý giải được. Khi họ yêu cũng như khi họ hết yêu mình cũng không biết được nếu họ không nói cho mình.

Cô thấy rằng, hình như người yêu em có thay đổi theo hướng không có lợi cho tình cảm cả hai. Biểu hiện là có hành động khá “thô” với em là la em “im mồm đi” khi em kêu người yêu đừng hút thuốc (?).

Chuyện em nói (và có thể em suy nghĩ) là  đã “trao cái quý giá nhất của người con gái” cho anh kia có thể cũng là nguyên nhân. Có thể do anh chàng kia là người không tốt nên thay đổi khi “con ong đã tỏ đường đi lối về” nhưng cũng có thể do chính bản thân em có sự thay đổi tiêu cực sau khi “trao thân” cho người yêu. Cô từng chứng kiến nhiều cô gái quá mặc cảm về chuyện trao cho người yêu cái gọi là “quý giá nhất” như em nói mà có những hành động tiêu cực và mất tình cảm, mất sự tôn trọng của người yêu đối với mình. Khi em quan trọng nó quá em sẽ trở nên lệ thuộc, em thấy nếu người ấy không lấy mình sẽ chẳng ai lấy mình; thậm chí em sinh ra cảm giác hay ghen tuông, cáu gắt. Chính biểu hiện ấy của em làm em nhanh chóng mất người yêu hơn. Đừng quan trọng chuyện "trao hay không trao" mà quan tâm đến hành vi, thái độ của em và người yêu sau khi đã "trao" như thế nào. Cái màng trinh không giữ được người yêu nếu như em không điều tiết cảm xúc, không tôn trọng chính bản thân mình em ạ.

Đàn ông nói chung họ thường chán khi thấy người yêu quá lệ thuộc tình cảm vào mình và hay suy nghĩ quá vẩn vơ. Ông bà ta thường nói “theo tình tình chạy, chạy tình tình theo” đó sao. Cho nên nếu em vẫn còn muốn giữ tình cảm với người yêu hiện tại thì thử suy nghĩ đến những điều cô đề cập ở trên để có cách điều chỉnh hành vi bản thân thích hợp.

Ngược lại, nếu em cảm thấy mình cũng thay đổi, không muốn quay lại với người yêu cũ nữa thì em cũng đừng nặng nề về cái gọi là “cái quý giá nhất” ấy làm gì. Đồng ý rằng mình giữ được mình có đến lúc lấy chồng thì rất tốt rồi. Nhưng lỡ “mất” thì cũng đừng nghiêm trọng quá. Cái quý giá của người con gái là phẩm hạnh, là đức tính, cách sống của em sau này và em được tôn trọng vì đức tính ấy chứ không phải vì màng trinh mà em gọi là “cái quý giá nhất”. Rất nhiều người lấy chồng khi không còn “cái quý giá” vẫn hạnh phúc và ngược lại. Mình phải thay đổi từ quan niệm thì mình mới sống thoải mái được em ạ.

Hãy cân nhắc thật cẩn thận cả lý trí lẫn trái tim và thấy cái nào an toàn nhất cho mình thì chọn lựa. Hãy chắc chắn em muốn gì hơn sau đó mới xét đến cách làm như thế nào em nhé?

Nếu được thì em cho cô biết ngoài biểu hiện “sự thay đổi” về thái độ của anh người yêu kia còn có sự thay đổi khác nữa không? Như thường xuyên trễ giờ hẹn? cáu gắt? không muốn gặp em?...và bản thân em về chuyện tình cảm có thấy mình “lụy tình” không? Có thường xuyên “chiều” người yêu về chuyện quan hệ tình dục không nhé? Khi em trả lời những câu hỏi này, cô sẽ tâm sự tiếp với em.

Thân ái

            Cô Hoàng Lan

Số lần xem trang: 12072
Điều chỉnh lần cuối:

Tư vấn tâm lý học đường

THÍCH MỘT MÌNH (17-05-2018)

NGƯỜI YÊU Ở XA (07-12-2017)

Chương trình tư vấn sức khỏe, giáo dục giới tính được sinh viên quan tâm đặc biệt (18-10-2017)

4 kiểu tình yêu điển hình của sinh viên (16-10-2017)

Thay đổi (22-02-2017)

Những người bạn mới (22-02-2017)

Gửi anh, người thương !!! (22-02-2017)

Tâm tình của FA qua lăng kính Nông Lâm (16-02-2017)

Cuộc sống Sinh viên (06-06-2016)

Bị quấy rối qua mạng xã hội (05-03-2015)

Xem thêm ...

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : một sáu tám hai chín

Xem trả lời của bạn !