/data/file/BN/BN.png

Đã sắp là sinh viên năm hai của một trường đại học rồi, con số 20 đang gần kề, nhưng đôi lúc tôi tự hỏi thực sự mình đã, đang và sẽ làm gì trong những ngày tháng sinh viên tiếp theo. Năm nhất thoáng cái đã qua, nhanh hệt như cái chớp mắt. Nhiều lần, tôi muốn buông xuôi tất cả. Ừ, bỏ đi. Tôi mệt mỏi rồi. Hằng ngày vác ba lô, lên chiếc xe bus quen thuộc đến trường, rồi lại lên xe đi ngược trở về. Mỗi ngày cứ thế mà tiếp diễn, hình như không có gì quá đặc biệt với tôi....

 

 Nhớ đầu năm, vừa vào trường, tôi đã đặt mục tiêu, mình phải tham gia câu lạc bộ này hay các lớp học thuật trong trường. Nhưng bây giờ thì sao? Tôi vẫn chỉ đến trường rồi lại về ký túc xá, không ra ngoài kể cả những lúc rảnh rỗi. 

Sao thế ? Tôi thấy mình kém xa những bạn khác. Nhìn họ kìa, cũng là sinh viên năm nhất như tôi thôi nhưng đã tham gia câu lạc bộ này câu lạc bộ nọ. Có ai biết, những lúc thấy họ mặc trên người áo của câu lạc bộ hay áo của phòng trào nào đó, lòng tôi có chút ghen tỵ, có chút ngưỡng mộ.

Tôi một đứa từ quê lên, cộng thêm tính nhút nhát đã theo tôi từ những năm cấp dưới, tôi thật sự không thích những nơi đông người, những hoạt động tập thể. Nhưng đôi lúc, khao khát được mọi người nhìn mình lại khiến tôi muốn lao vào một cái gì đó, có thể là một câu lạc bộ, một group nào đó, để thỏa sức thể hiện bản thân. Có ai biết? Lúc trước tôi đi cũng không dám ngẩng đầu lên, tôi không dám đối diện với người khác, hay nói đúng hơn là tôi quá tự ti. Tự ti vì khả năng của mình. Tự ti vì ngoại hình của mình.

 

Nhưng bây giờ đã khác rồi, tôi nhận ra được nhiều điều từ môi trường đại học. Giờ đây, tôi không còn rụt rè mỗi khi đứng trước người khác, thay vào đó là nhìn thẳng vào mắt họ. Đôi khi, vẫn còn sự lúng túng, những lúc đó, tôi sẽ không vội vàng trả lời điều gì. Tôi chỉ nở một nụ cười, thay cho câu chào khi gặp gỡ. Có lẽ như vậy tôi đã tự tin hơn nhiều.
Quan trọng hơn là, tôi nhận ra rằng, không ai quan tâm đến ngoại hình của bạn đâu. Môi trường đại học là ‘sân chơi’ của những người tự tin, là nơi để thể hiện cá tính của bản thân. Nếu bạn quá nhút nhát, bạn sẽ chỉ xếp sau người khác thôi. Tôi biết và cũng không ép buộc bản thân phải thay đổi điều gì ngay lúc này. Đơn giản thôi, tôi vẫn đang thay đổi từng ngày, từng chút một nhưng theo một chiều hướng tích cực
.

Hồng Thủy

Số lần xem trang: 2183
Điều chỉnh lần cuối: 16-10-2017

Tư vấn tâm lý học đường

Sổ tay chăm sóc sức khỏe tâm thần cho sinh viên (28-02-2024)

THÍCH MỘT MÌNH (17-05-2018)

NGƯỜI YÊU Ở XA (07-12-2017)

Chương trình tư vấn sức khỏe, giáo dục giới tính được sinh viên quan tâm đặc biệt (18-10-2017)

4 kiểu tình yêu điển hình của sinh viên (16-10-2017)

Những người bạn mới (22-02-2017)

Gửi anh, người thương !!! (22-02-2017)

Tâm tình của FA qua lăng kính Nông Lâm (16-02-2017)

Cuộc sống Sinh viên (06-06-2016)

Bị quấy rối qua mạng xã hội (05-03-2015)

Xem thêm ...

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : một bốn một tám bảy

Xem trả lời của bạn !