/data/file/BN/BN.png

Tình yêu sinh viên bao giờ cũng đẹp và sẽ trở thành kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi người. Bạn có trải qua kiểu tình yêu nào trong số này không? Hãy trân trọng mỗi quan hệ tình cảm của hai người và biến đó thành động lực để học tập tốt hơn nữa nhé.

 

1. "Mình bất chấp yêu nhau đi"

Khi sinh viên yêu, cuộc sống học tập ở giảng đường đại học sẽ ngày càng thăng hoa. Mỗi buổi đi học về, lại được nhắn tin chuyện trò với người yêu, hoặc buổi tối cả hai sẽ nắm tay nhau cùng đi dạo, uống trà đá vỉa hè. Cách thức gặp gỡ và làm quen của sinh viên cũng rất phong phú. Có khi là quen qua facebook, zalo, hoặc qua bạn bè giới thiệu ... Chỉ cần một chút rung động, nhớ nhung mỗi khi không được nói chuyện ríu rít với nhau, sinh viên rất dễ nói lời yêu theo kiểu "hay là mình bất chấp yêu nhau đi". Bất kể chàng có kém nàng 1, 2 tuổi hoặc cá tính của cặp đôi là hai mặt đối lập: nàng cá tính, mạnh mẽ còn chàng thì mẫu mực, hiền lành. Tình yêu sinh viên theo kiểu này thường “bất chấp” hết để lao vào một mối tình. Các cặp đôi thường ít quan tâm người khác nghĩ gì, đúng hay sai, mà thường sống trong thế giới hai người của những mơ mộng tình yêu.

4 kiểu tình yêu điển hình của sinh viên

2. Tình yêu xuất phát từ tình bạn thân

Đây là một tình yêu sinh viên theo kiểu "mưa dầm thấm lâu", tuy không áp đảo như kiểu "bất chấp yêu nhau đi" đang gây sốt trong giới trẻ, nhưng nhiều sinh viên rất ngưỡng mộ mối tình xuất phát từ sự đồng cảm, chia sẻ dài lâu giữa những người bạn thân thiết với nhau. Tình yêu sinh viên này rất vững bền bởi bạn thân luôn là người hiểu mình cần gì, muốn gì và họ biết chấp nhận, yêu cả những nhược điểm của bạn. Vậy nên khi có người yêu kiêm luôn bạn thân thì hẳn là bạn không phải mất công tìm hiểu tâm lí đối phương nữa rồi. Chưa kể cả hai luôn biết nửa kia yêu gì, ghét gì để từ đó tích cực phát huy điểm mạnh này.

4 kiểu tình yêu điển hình của sinh viên

 

3. Yêu nhường nhịn

Đây là một kiểu tình yêu sinh viên rất cao thượng. Hai chàng trang cùng trót cảm nắng một cô nàng hoặc có hai girl đem lòng yêu chung một chàng trai. Cả ba người đều biết điều đó và một người sẽ rút lui để cho một tình yêu đẹp nảy sinh. Thường thì trường hợp này xảy ra ở nữ giới nhiều hơn, khi biết tình cảm của chàng trai dành phần nhiều cho bạn nữ kia. Câu “chúc phúc” là những gì tốt nhất mà người ra đi nghĩ mình nên làm.

4 kiểu tình yêu điển hình của sinh viên

4. Yêu qua thử thách

Ở sinh viên, nhiều khi tình yêu đến không hề dễ dàng mà phải trải qua nhiều thử thách các cặp đôi mới nhận thấy mình cần nhau. Một số cặp đôi ban đầu là hai chiến mã đơn thân ở hai đầu chiến tuyến luôn tìm cách gây hấn nhau nhưng "ghét của nào, trời trao của ấy". Cảm giác nhớ nhung xuất hiện khi "địch" và "ta" không còn chiến tranh nữa.

                                                                                   Nguồn: kul.vn

 

Số lần xem trang: 2756
Điều chỉnh lần cuối:

Tư vấn tâm lý học đường

Mong ước có một gia đình hạnh phúc (04-05-2024)

Không kiểm soát được cảm xúc của bản thân (04-05-2024)

Không muốn mất tình bạn đẹp (04-05-2024)

Áp lực công việc khi mới ra trường (04-05-2024)

Sổ tay chăm sóc sức khỏe tâm thần cho sinh viên (28-02-2024)

THÍCH MỘT MÌNH (17-05-2018)

NGƯỜI YÊU Ở XA (07-12-2017)

Chương trình tư vấn sức khỏe, giáo dục giới tính được sinh viên quan tâm đặc biệt (18-10-2017)

Thay đổi (22-02-2017)

Những người bạn mới (22-02-2017)

Xem thêm ...

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : bảy tám năm tám hai

Xem trả lời của bạn !